Ngày hội “ Tiến bước lên Đoàn”

Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Đông Hà, Sáng ngày 26/3/2019, Liên đội trường THCS Trần Hưng Đạo đã kết hợp đơn vị kết nghĩa công an Phòng cháy chữa cháy long trọng tổ chức “Ngày hội Tiến bước lên đoàn” và hội thi rung chuông vàng chủ đề “ Phòng chống cháy nổ”

Ngày hội “ Tiến bước lên Đoàn”

Đến dự với chương trình có chị : Lê Thị Tố Linh, bí thư Đoàn phường I; có đồng chí Nguyễn Văn Hải P. trưởng phòng công an phòng cháy chữa cháy; bác Hồ Viết Tạo Hội trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh. Và một thành phần không thể thiếu đó chính là sự có mặt của các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong toàn trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với 40 bạn Đội viên đủ điều kiện, đạt tiêu chuẩn được đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đây chính là bước tiếp theo để các bạn tiếp tục cố gắng và phát huy hơn nữa trong học tập cũng như trong các phong trào hoạt động khác. Trong buổi lễ, rất nhiều phần thưởng đã được các bậc phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường trao tặng nhằm tuyên dương, động viên, khích lệ cho các thành tích mà thầy và trò của trường đã đạt được trong thời gian vừa qua.  Những thành tích, những giải thưởng đó chính là những bông hoa tươi thắm nhất dâng tặng tổ chức Đoàn nhân dịp kỷ niệm 88 mùa xuân trưởng thành và phát triển.

Đến với Hội thi rung chuông vàng, một hội thi sôi nổi nhưng không kém phầnbổ ích. Qua các phần thi, giúp học sinh tìm hiểu về kiến thức “ Phòng cháy chữa cháy”. Kết quả bạn Bùi Đức Hoàng học sinh lớp 6B là thí sinh xuất sắc nhất được rung chuông vàng, thí sinh Đoàn Nguyễn Bình An Lớp 8D đạt giải Nhì. Một điều bất ngờ nữa là Ban tổ chức quyết định trao 28 giải phụ cho các thí sinh có các phần thi tốt nhất. Từ cuộc thi này, chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về công tác phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao ý thức đến từng cá nhân, từng gia đình và cộng đồng xã hội, góp phần làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn.

Tin bài: Lê Thị Thanh Nương